Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Sử dụng vách ngăn giải pháp tốt cho nội thất phòng ở, nếu không có cơ hội sở hữu một căn nhà rộng rãi, chỉ với một căn hộ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một không gian sống như ý với những giải pháp hợp lý về việc thiết kế nội thất và ánh sáng. Bàn ăn liền kề phòng khách cũng là gạch nối giữa bếp và phòng khách.

Đối với các căn hộ rộng, các vách di động thường nhật theo được bố trí và việc cộng hưởng giữa các không gian bếp – ăn – “phòng khách” mang đến cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.

Khu vực ăn uống với một bàn ăn màu trắng sáng và chiếc bàn kính được xem là không gian đệm, ngăn hờ giữa bếp và “phòng khách”. Bếp nhỏ thiết kế theo dạng mở liền kề khu vực ăn uống cũng là nơi chủ nhà vừa nấu nướng vừa trò chuyện, giao tiếp với các thành viên trong gia đình hoặc khi nhà có khách.

“Phòng ngủ” được thiết kế đặc biệt như một nốt “pause” (lặng) ngay cạnh không gian động cũng là một ví dụ táo bạo. Ngăn mà không cách, một vách kính màu trung tính trong suốt đủ mang tính “phân chia” nhưng vẫn khiến mặt bằng căn hộ không bị cắt vụn.

Tuy nhiên, khi cần một khoảng không riêng tư, với hệ thống vách ngăn di động, cửa lùa và chiếc rèm kéo, chủ nhân có thể hoàn toàn tìm cho mình những giờ khắc tuyệt vời và một giấc ngủ sâu như ý.

Nhỏ mà không nhỏ. Việc tận dụng thiết kế nội thất theo kiểu “đo ni đóng giày” cũng là một ví dụ sáng giá cho việc tận dụng diện tích sử dụng căn hộ, từ tất cả các chiều không gian.

Những hệ thống tủ kệ chìm ở bếp, phòng ngủ. Một “nhà kho” đa năng đi kèm kệ giày, chỗ treo quần áo… Một hệ thống kệ tận dụng vách ngăn phòng để chứa bộ sưu tập xe yêu thích… Tất cả cho thấy sự hợp lý để tạo ra nhiều tiện ích, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng nhưng vẫn giúp không gian gọn gàng, thoáng đãng.

Thú vị không kém là việc tận dụng cả hành lang để làm “thư viện” và góc thư giãn, đọc sách, tận hưởng không khí tự nhiên ngoài trời. Một hệ thống vách ngăn fami, vách ngăn gỗ, tủ kệ theo đó được thiết kế vừa vặn ở hai bức tường, đủ để chứa một “kho sách” quý giá của chủ nhân và cả kệ trang trí với những vật kỷ niệm yêu thích.

Tất cả đã giúp các không gian sống như rộng mở, các ranh giới giữa các phòng ốc theo đó cũng xóa nhòa.

vach ngan can ho 1  Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Khu vực bàn ăn tiếp nối với bếp

vach ngan can ho 2  Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Phòng ngủ nằm sát bên phòng khách với vách kính “ngăn mà không cách”

vach ngan can ho 3  Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Bếp nhỏ, gọn với hệ thống tủ chìm tạo không gian sạch, thoáng

vach ngan can ho 4 Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Phòng tắm nhỏ nhưng tiện nghi

vach ngan can ho 5 Vách ngăn cho căn hộ nhỏ mà không nhỏ

Vách ngăn gỗ cho “Thư viện sách” và góc thư giãn

(Sưu tầm)

 

0 CommentsĐể Lại Bình Luận

*