Vách ngăn cho phong cách Á Đông đương đại

Vách ngăn di động được sử dụng để phân chia không gian và ánh sáng trong  thiết kế Á Đông đương đại không quá câu nệ theo một khuôn thước như trong quá khứ mà thay vào đó là cách tiếp cận tối giản, nhấn đến sự toàn vẹn của từng đồ vật.

Hai yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực thiết kế nội thất là văn hóa sở tại và những biến đổi vận động trong đời sống xã hội. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhiều phong cách thiết kế được biết đến như Thiết kế Bắc Âu, điển hình là của Thụy điển, Nhật Bản, Bali… Tất cả các phong cách này đều có đặc điểm chung là gắn với văn hóa, khí hậu và tập quán sinh hoạt của con người nơi đó.

phong cach a dong Vách ngăn cho phong cách Á Đông đương đại

Thiết kế Á đông đương đại gần đây được sử dụng nhiều vách ngăn phân phân chi gian phòng và được giới thiệu nhiều chính là sự phản ánh nền kinh tế tăng trưởng nhanh ở một số nước Á châu, những thay đổi to lớn trong đời sống xã hội và sự xích lại gần nhau về lối sống giữa phương Tây và phương Đông.

Nguồn cảm hứng của các thiết kế này chính là vốn văn hóa giàu có, lâu đời trong kiến trúc truyền thống. Sự sắp đặt không còn quá câu nệ theo một khuôn thước như trong quá khứ thay vào đó là tiếp cận tối giản, nhấn đến sự toàn vẹn của từng đồ vật, không gian và ánh sáng. Đặc biệt màu đỏ được dùng khá nhiều như điểm nhấn trong không gian.

vach ngan phong khach1 Vách ngăn cho phong cách Á Đông đương đại

Một yếu tố khác cũng khá hiện diện của phong cách này là sự pha trộn văn hóa. Phong cách Á Đông nặng về chi tiết trang trí được giản lược hóa và cách bài trí phương Tây được làm mới với các vật trang trí và vật liệu điển hình Á Đông như các vách di động, sơn mài, tượng Phật.

Sự giao thoa này là cái mà chúng ta hay gọi là sự gặp gỡ Đông Tây. Phong cách Á Đông đương đại là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, sự cầu kỳ, nét tinh tế và chất Á Đông không thể trộn lẫn. Đây là một lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng, lối sống hiện đại.

(Sưu tầm)

0 CommentsĐể Lại Bình Luận

*