Sử dụng vách ngăn cho thiết kế nội thất tinh khôi kiểu Bắc Âu

Thiết kế nội thất ở các nước phương tây đặc trưng bởi sự tối giản với những bức tường trắng, sàn nhà bằng gỗ, sử dụng vách ngăn gỗ chia không gian phòng, ánh sáng tự nhiên nhưng rất tinh tế, thiết kế nội thất kiểu Bắc Âu vốn là một thử thách với các kiến trúc sư.

thiet ke noi that tinh khoi kieu bac au 1 Sử dụng vách ngăn cho thiết kế nội thất tinh khôi kiểu Bắc Âu

Thế nhưng hai kiến trúc sư Việt Nam đã khiến chủ nhân trang web Home Designing phải thốt lên: “Bất ngờ!”.

thiet ke noi that tinh khoi kieu bac au 2 Sử dụng vách ngăn cho thiết kế nội thất tinh khôi kiểu Bắc Âu

Scandinavian, Scandi, Norse Minimalism… là những thuật ngữ người ta vẫn hay dùng để chỉ những thiết kế kiểu Bắc Âu. Hai kiến trúc sư Việt Nam là Ly Anh Thi (từ Công ty kiến trúc AT design có trụ sở tại Tp.HCM) và kiến trúc sư Hoàng Minh đã xử lý các thiết kế vô cùng đẹp mắt và sáng tạo.

Bên cạnh những nét đặc trưng của thiết kế kiểu Bắc Âu, nội thất trong các ngôi nhà còn mang chút màu sắc của chất liệu công nghiệp, chất liệu bê tông, thạch cao, nỉ. Đặc biệt, chất liệu gỗ được xử lý nhẹ nhàng, hài hòa và thời thượng. Các chi tiết như vách ngăn di động, thảm trải sàn, tranh treo tường hay cửa đều theo xu hướng mới nhất.

thiet ke noi that tinh khoi kieu bac au 3 Sử dụng vách ngăn cho thiết kế nội thất tinh khôi kiểu Bắc Âu

Có một sự khác biêt nhỏ đó là nếu Ly Anh Thi tận dụng tối đa ánh sáng và màu sắc đơn giản và sáng tạo khi tạo các vách ngăn nên sự thoáng đãng cho không gian thì Hoàng Minh lại chọn nhiều tông màu ấm ám, gần gũi hơn.

Với sự phát triển như hiện nay những phong cách thiết kế nội thất có có sự pha trộn rất mới tạo nên một cái nhìn rất thẩm mỹ nhưng cũng không kém phần phá cách.

 

0 Comments



Để Lại Bình Luận

*