Tạo vách ngăn thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc

Ngày nay, với sự ra đời của công nghệ mới đã giúp con người tạo ra được nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng, nói đến các ý tưởng thiết kế mới lạ thì TP.Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, đứng đầu. Trong khi Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới, thì Water Discus Hotel được xem là độc đáo nhất.

Ở Việt Nam thì những công ty nhỏ nhưng lại rất thành công và truyền được tính sáng tạo thông qua việc thiết kế văn phòng bằng những vách ngăn di động rất độc đáo. Hãy tham khảo một vài yếu tố dưới đây nó sẽ rất hữu ích  để thiết kế văn phòng một cách đẹp nhất.

vach ngan di dong doc dao Tạo vách ngăn thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc

Để mọi người chọn cách sáng tạo riêng

Hãy để nhân viên tự tạo thiết kế các mục trên bàn làm việc của họ. Một số người sẽ sáng tạo với chì màu, số khác dùng máy tính hoặc có thể là viết lên tường.

Nếu bạn bước vào một phòng hội nghị với chiếc bảng trắng thì hãy nhìn xem, có những người trừ khi bị bắt buộc, nếu không họ sẽ không bao giờ viết lên tường. Vì họ không thoải mái với chữ viết tay của họ hay hình dáng của họ hoặc họ không thích quay lưng về phía mọi người.

Quên đi chuyện một người một bàn

Hãy nghĩ lại nếu bạn cho rằng mỗi người sẽ dùng một chiếc bàn riêng. Công nghệ sử dụng vách ngăn di động đã làm cho ý tưởng này trở nên lỗi thời và đó có lẽ là tin vui cho những doanh nghiệp nhỏ thiếu tiền. Nó giúp cho không gian trở nên sáng tạo hơn.

Một phần cơ cấu chi phí mà các doanh nghiệp phải chịu là chi trả những chiếc bàn dành cho cho tất cả mọi người nhưng khi bạn bước vào hầu hết mọi nơi, bao nhiêu trong số những chiếc bàn đó được thực sự dùng lúc ấy? Theo khảo sát của nhà nghiên cứu thì ít nhất 60% những chiếc bàn ấy không được sử dụng.

Vấn đề về tiếng ồn

Hãy tính toán mật độ nhân viên cho văn phòng của bạn để tạo vách ngăn hợp lý vì những lợi ích cho quá trình làm việc. Bạn thử tưởng tượng xem, khi bạn vào một nhà hàng với chồng mình, một cặp đôi cũng tới và được xếp chỗ ngay bên phải bạn. Bạn sẽ làm gì?

Bạn sẽ ngồi yên lặng hơn nhưng khi nhà hàng đông khách và ồn ào thì bạn lại không giữ sự yên lặng như thế nữa. Văn phòng cũng giống như vậy. Nếu bạn giữ nhiều năng lượng và nhiều người trong một không gian, mọi người sẽ tự do nói chuyện, trao đổi bởi vì tiếng ồn đó lại tạo ra cho họ sự riêng tư.

Về vấn đề tỉnh táo làm việc tập trung

Tiếng ồn tốt cho sự hợp tác làm việc nhưng làm thế nào nếu như ai đó cần tập trung trong vài giờ? Theo Kuske thì chủ những doanh nghiệp nhỏ có thể tìm được một số giải pháp đáp ứng cho nhu cầu này và đều có thể thành công.

“Bạn phải nghĩ ra được khoảng không gian mà nhân viên của bạn có thể tìm đến để có vài ba giờ tập trung một mình làm việc mà không bị ai quấy nhiễu. Hoặc là bạn phải chấp nhận sự thật rằng mọi người sẽ bỏ đi để làm việc đó ở một công ty khác.”

Quảng bá thương hiệu với các vật dụng

Sắp xếp không gian với thương hiệu của bạn thông qua việc sử dụng những vật dụng mang tính biểu tượng. Những người nghiên cứu đã thấy điều này ở một số văn phòng có thể là với một con gấu nhồi bông, một chiếc xe đua hay bất cứ thứ gì khác đại diện tốt nhất cho trạng thái mà bạn hướng đến.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bên cạnh sử dụng những vách di động hợp lý trong văn phòng thì ánh sáng tự nhiên có tác dụng tốt cho sức khỏe và thúc đẩy tư duy sáng tạo. Đó chẳng phải là một viễn cảnh đầy tươi sáng cho các công ty hay sao.

0 CommentsĐể Lại Bình Luận

*