Vách ngăn tường gỗ đẹp cho không gian sinh hoạt

Để ngăn chia các không gian hoặc các phòng trong nhà, ngoài những bức tường xây, việc sử dụng những vach ngan di dong là một giải pháp đang rất phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Hiện nay các đô thị lớn của nước ta hiện nay có thể hướng đến sử dụng mô hình linh hoạt và vách ngăn bằng các loại vật liệu mới như gỗ, kính, thạch cao, thay cho các loại vật liệu gạch nung truyền thống.

Khi các bức tường đã đảm trách phần “cứng” phân chia không gian các phòng trong nhà, thì ở phần “mềm”, người thiết kế chỉ dùng vách ngăn tường có tính ước lệ bằng gỗ, ngăn nhưng vẫn tạo được sự liên kết giữa các không gian, đồng thời có tính trang trí cao.

vach ngan go1 300x205 Vách ngăn tường gỗ đẹp cho không gian sinh hoạt

vách ngăn bằng gỗ

Vách ngăn di động ở các không gian sinh hoạt được làm bằng gỗ, như báo hiệu một ranh giới nhẹ nhàng. Ngay từ sảnh bước vào nhà, hai vách ngăn bằng gỗ sọc xéo chỉ cản bớt tầm nhìn vào bếp và phòng ăn. Cầu thang cũng không xây vách mà thay bằng vách ngăn gỗ vừa để trang trí vui mắt, vừa để tầm nhìn không bị bí.

Vach Ngan Go Van Phong Vách ngăn tường gỗ đẹp cho không gian sinh hoạt

Vách di động hướng ra giếng trời là những thanh gỗ song song, để đứng ở bên trong vẫn nhìn thấy được khoảng không nhỏ với ánh nắng, gió vẫn lùa qua lọt vào nhà. Ngay cả bên trong phòng ngủ có phòng làm việc liền bên, thì sự ngăn cách cũng chỉ là một kệ trang trí, đồng thời là cửa nối hai phòng với nhau.

Chất liệu gỗ dùng cho các vách ngăn gỗ thật thích hợp. Nó gợi nét tự nhiên, gần gũi, mang đến vẻ ấm cúng, bình yên và không khí thư giãn. Đặc biệt, chất liệu gỗ có “họ hàng” với cây xanh bên ngoài nên đã tạo ra một gạch nối để người trong nhà như được hưởng trọn vẹn thiên nhiên một cách trực tiếp.

0 CommentsĐể Lại Bình Luận

*