Vách ngăn tạo phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách. Để căn phòng trở nên ấm áp, nhiều gia đình đã thiết kế thêm lò sưởi hoặc tạo các vách ngăn di động cho những mục đích riêng. Hãy tham khảo một vài ý kiến hay dưới đây sẽ giúp nhà bạn đẹp và phong thủy hơn rất nhiều.

vach ngan phong khach Vách ngăn tạo phong thủy cho phòng khách

Thiết kế phòng bằng vách ngăn di động đa năng

Không gian hơi rộng, bạn nên tính đến phương án dùng vách ngăn di động để sử dụng được nhiều việc nhất trong cùng một không gian. Ví dụ với góc nhỏ tiếp khách, ngoài chức năng sum họp gia đình, chuyện trò với bạn bè đến chơi nhà, bạn có thể đặt thêm nệm, gối lên chiếc ghế dài. Đây cũng sẽ là một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời khi nhà bạn có những vị khách ngủ lại nhà.

Nên sử dụng ít màu sắc

Đối với không gian hẹp, bạn không nên sử dụng nhiều màu sắc, đặc biệt là những gam màu rực rỡ bởi chúng khiến căn phòng chật chội và rối mắt hơn. Bạn hãy chọn một điểm nhấn với màu đậm, điểm xuyết nhẹ nhàng bằng những vật dụng nhỏ nhắn. Những nội thất khác như kệ sách, bàn trà, thảm trải sàn hay màu của tường, bạn nên chọn gam màu nhẹ nhàng và tươi sáng để không gian thêm tinh tế và ấn tượng.

Cần giảm nhẹ sự tương phản

Sự tương phản của màu sắc đều tạo được những hiệu ứng trang trí nhất định. Nếu chưa có điều kiện sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, bạn nên chọn một vài màu tương phản nhau để tạo đường nét thanh thoát cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những gam màu nóng bởi sự tương phản mạnh mẽ sẽ khiến căn phòng nhỏ càng thêm ngột ngạt.

Tạo độ sắc nét cho không gian

Phòng của bạn có thể có diện tích nhỏ nếu sử dụng vách ngăn nhưng không có nghĩa nó sẽ bị hạn chế và thiếu cá tính. Bạn nên lựa chọn những nội thất thật cần thiết để bài trí phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Màu sắc có thể làm mỗi gian phòng thêm sức sống và thêm sự tươi trẻ. Những gam màu bạn nên chọn như xanh lam, xanh da trời, tím, cam, vàng… để tạo độ sắc nét cho không gian nhỏ.

Tags : tin tức 0 CommentsĐể Lại Bình Luận

*